top of page
Search

6 ฟาร์มหมาคอลลี่ ในไทย ข้อมูลติดต่อ [พร้อมราคา]


สุนัขสายพันธุ์ ‘คอลลี่’ ขึ้นชื่อในเรื่องความฉลาด ถือเป็นน้องหมาที่ได้รับนิยมในการนำมาฝึกทักษะอย่างมาก และบวกกับนิสัยที่เป็นมิตร กระตือรือร้น เข้ากับเด็ก ๆ ได้ดี ก็ทำให้น้องหมาสายพันธุ์นี้ครองใจทาสหลาย ๆ คนได้อย่างง่ายดายเลย สำหรับใครที่ได้ทำการศึกษาข้อมูลการเลี้ยงดูกันมาอย่างดีแล้ว แต่ยังหาไม่รู้จะไปซื้อจากที่ไหน วันนี้ Yora Thailandรวบรวมรายชื่อฟาร์มหมาคอลลี่ในประเทศไทยมาทุกคนแล้วครับ มีตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์ไปจนถึงราคาแพงเลย มีฟาร์มอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1. Kudson house - บ้านหมาคัดสรรเปิดมากันที่ฟาร์มแรก หากดูจากชื่อก็หมดกังวลไปเลยครับ เพราะที่นี่เค้าตั้งใจคัดสรรน้องหมาคอลลี่คุณภาพดีมาให้ว่าที่พ่อ ๆ แม่ ๆ สมกับชื่อฟาร์มเลยจริง ๆ ด้วยประสบการณ์การเปิดฟาร์มมากว่า 10 ปี ที่นี่เค้าได้ส่งต่อน้องมาคอลลี่สายเลือดดีให้หลายครอบครัวเลย และบอกเลยว่าพ่อแม่พันธุ์ของฟาร์มนี้เค้ายังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ โครงสร้าง ความสวยงาม ระดับโลกอีกด้วย รับรองครับว่าได้น้องหมาจากบ้านคัดสรรไปไม่ผิดหวังแน่นอน


ข้อมูลติดต่อ

FB: https://www.facebook.com/Kudsonhouse/

Tel: 084 977 1779


ราคา: สุนัขของฟาร์ม Kudson house จะราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 100,000 บาท

 

2. เขาค้อ BorderCollieฟาร์มที่ 2 นี้เรามากันที่เข้าค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ครับ ที่นี่เค้าก็มีน้องหมาคอลลี่คุณภาพดีพร้อมส่งต่อให้เหล่าทาสกันนะครับ ทางฟาร์ม เขาค้อ BorderCollie นี้เค้าเป็นทั้งแหล่งเพาะพันธุ์น้อง ๆ และเป็นศูนย์ฝึกน้องหมาอีกด้วย เชื่อมั่นในการเลี้ยงดูน้องหมาได้เลย ใครที่ห่วงเรื่องสุขภาพ ทางฟาร์มเค้าให้น้องฉีดวัคซีน 2 เข็มเรียบร้อย พร้อมกับมีใบเพ็ดดิกรีรับรองคุณภาพ รับรองว่าเค้าดูแลเด็ก ๆ ให้อย่างดี ก่อนส่งสู่บ้านใหม่ครับ


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: จังหวัดเพชรบูรณ์

FB: https://www.facebook.com/KhaokhoBorderCollieGoodyearsFarm


ราคา: สุนัขของฟาร์ม เขาค้อ BorderCollie จะราคาเริ่มต้นที่ 45,000 บาท

 

3. HalfMoon BorderCollie Thailandฟาร์มที่ 3 นี้เค้าก็ไม่เป็นรองใครเลยครับ เพราะเค้ามีน้องหมาคอลลี่สายพันธุ์แท้ พร้อมกับใบเพ็ดดิกรีรับรองสายพันธุ์ และบอกเลยว่าเค้าดูแลเด็ก ๆ ด้วยความรักและการเอาใจใส่ ฉีดวัคซีนให้ครบครัน แถมยังมีการฝึกให้เล่นของเล่นตั้งแต่เด็ก สอนเรื่องพื้นฐานให้น้อง ๆ เช่น การขับถ่ายเป็นที่ บ้านไหนได้ไปรับรองมีหลงกันทุกรายครับ เพราะเด็ก ๆ นิสัยดี ว่านอนสอนง่ายอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางฟาร์มก็ยังยินดีให้คำแนะนำด้านการเลี้ยงดูสำหรับพ่อแม่มือใหม่อีกด้วยนะ


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: จังหวัดระนอง

FB: https://www.facebook.com/HalfMoon.BorderCollie/

IG: @halfmoonbordercollie

Tel: 091 826 8488


ราคา: สุนัขของฟาร์ม HalfMoon BorderCollie Thailand จะราคาเริ่มต้นที่ 40,000 บาท


 

4. Redswamp Kennelฟาร์ม Redswamp Kennel เค้าเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์น้องหมาหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งก็มีน้องหมาสายพันธุ์คอลลี่ด้วยเช่นกันครับ สำหรับพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ของที่นี่บอกเลยว่าสายเลือดดี นำเข้าจากต่างประเทศ แถมทางฟาร์มยังมีตัวเลือกให้ว่าที่ผู้ปกครองอย่างหลากหลายครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นเจ้าคอลลี่สีขาว-ดำ, ขาว-น้ำตาล, blue-merle หรือ red-merle ก็มีให้ครับ เหล่าทาสสามารถเลือกได้ตามความถูกใจและงบประมาณได้เลย แต่ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเลือกสีไหน ก็ได้น้องหมาคุณภาพดีกันทุกตัวแน่นอนครับ


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: 117 ตำบล หนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

FB: https://www.facebook.com/RedswampKennel.TH/

Tel: 085 244 4146


ราคา: สุนัขของฟาร์ม Redswamp Kennel จะราคาอยู่ที่ประมาณ 45,000 - 65,000 บาท


 

5. BC Chiang Raiเอาใจว่าที่ผู้ปกครองทางฝั่งเหนือกันบ้าง ที่นี่เป็นฟาร์มคอลลี่ที่จังหวัดเชียงราย ทางฟาร์มเค้าเพาะพันธุ์น้องหมาคอลลี่สายพันธุ์แท้ ส่งต่อสู่หลาย ๆ ครอบครัว มีใบเพ็ดดิกรีรับรองสายพันธุ์ให้ และมีวัคซีนรวม 2 เข็มให้น้อง ๆ ก่อนย้ายบ้าน และขอแอบกระซิบบอกนะครับว่าราคาเริ่มต้นเป็นมิตรมาก ๆ ส่วนใครที่อยู่จังหวัดอื่น ๆ แล้วสนใจฟาร์มนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะเค้ามีส่งต่างจังหวัดให้ได้ครับผม


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: จังหวัด เชียงราย

FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100085448380608

IG: chiangraibordercollies

Tel: 080 133 5521


ราคา: สุนัขของฟาร์ม BC Chiang Rai จะราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 - 45,000 บาท

 

6. TagnimalTagnimalเค้าเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสัตว์เลี้ยงหลากหลายสายพันธุ์ครับ ซึ่งเค้าก็มีบริการนำเข้าน้องหมาคอลลี่จากต่างประเทศให้เหล่าทาสได้ด้วยเช่นกัน ที่ Tagniamal เค้าการันตีเลยครับว่าเค้าดูแลน้องหมาให้อย่างดีก่อนถึงมือ ทั้งเรื่องการตรวจสุขภาพ การรับวัคซีน และยังมีการฝังไมโครชิพให้อีกด้วย หมดกังวลเรื่องการพลัดหลงกับน้อง ๆ ได้เลยครับ และเพราะเป็นการพรีออร์เดอร์น้อง ๆ ว่าที่พ่อ ๆ แม่ ๆ อาจต้องอดทนรอหน่อย แต่ได้น้องคอลลี่คุณภาพดี สายเลือดดี โครงสร้างสวยเข้าไปเป็นสมาชิกในบ้านแน่นอนครับ


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: 55/23 ถนน 01 กาญจนาภิเษก หมู่บ้าน เซนโทร รามอินทรา-จตุโชติ2 ออเงิน สายไหม กรุงเทพ

Website: https://www.tagnimal.com/

Tel: 065 940 1000

Email: hey@tagnimal.com


ราคา: สุนัขของฟาร์ม Tagnimal จะราคาเริ่มต้นที่ 100,000 บาท

 

จบกันไปแล้วนะครับสำหรับรวมลิสต์ฟาร์มหมาคอลลี่ทั้ง 6 แห่งในประเทศไทย ยังไง Yora Thailand ก็หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อและการหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ เพราะการทำความรู้จักฟาร์มและตัวผู้เพาะพันธุ์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการรับเลี้ยงหมาสักตัวหนึ่ง


แต่ไม่ว่าทุกคนจะตัดสินใจรับน้อง ๆ มาจากฟาร์มไหน ก็ขอให้ดูแลเอาใจใส่น้อง ๆ ให้ดีเหมือนเพื่อนคู่กายคนหนึ่งของเรา ที่ควรจะได้รับทั้งความรักและปัจจัย 4 ที่ดีไม่ต่างจากมนุษย์ และสำหรับปัจจัย 4 ที่สำคัญมากอย่างอาหาร เราก็ขอฝาก Yora อาหารสุนัขเกรด Holistic นำเข้าจากประเทศอังกฤษ ซึ่งทำมาจากโปรตีนแมลง ย่อยง่าย ให้โภชนาการสูง ไว้ด้วยนะครับ4,867 views1 comment

1 Comment


BC Chiang Rai สุนัขไม่ใช่บอเดอร์คอลลี่แท้ค่ะ ลองเข้าไปดูผลตรวจ DNA ได้ที่เพจ border collie educational ไม่สนับสนุนฟาร์มที่เอาพี่น้องมาสมสู่กันเพื่อจะได้มีลูกหมาขายเอากำไรค่ะ

Like
bottom of page