top of page
Search

6 ฟาร์มหมาดัชชุน ในไทย ข้อมูลติดต่อ [พร้อมราคา]

Updated: Feb 22สุนัขสายพันธุ์ ‘ดัชชุน’ หรือที่หลายคนมักเรียกว่าน้องหมาไส้กรอก เพราะโดดเด่นด้วยลำตัวที่ยาว ขาสั้น นอกจากนี้ก็ยังมีนิสัยที่น่าเอ็นดู ร่าเริง ขี้เล่น แถมยังซื่อสัตย์อีกด้วย ไม่แปลกใจเลยหากใครจะโดนเด็ก ๆ สายพันธุ์นี้ตกเข้า สำหรับใครที่ได้ทำการศึกษาข้อมูลการเลี้ยงดูกันมาอย่างดีแล้ว แต่ยังหาไม่รู้จะไปซื้อจากที่ไหน วันนี้Yora Thailandรวบรวมรายชื่อฟาร์มหมาดัชชุนในประเทศไทยมาฝากทาสหมาไส้กรอกทุกคนแล้วครับ มีตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์ไปจนถึงราคาแพงเลย มีฟาร์มอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1. เดี๊ยกและผักสลัดของเขา (Diak Dachshund)

หากใครเป็นทาสน้องดัชชุน ก็ต้องเคยเห็นบ้านนี้กันมาบ้างนะครับ เพราะเค้าเป็นบ้านน้องหมาเซเลป มีเพจและมีผู้ติดตามมากกว่าสองหมื่นคน ที่นี่เค้าเป็น Home Breeder ที่พร้อมจำหน่ายทั้งดัชชุนมินิและแรบบิทดัชชุนเกรดดี คุณภาพเยี่ยม ส่วนราคาของน้อง ๆ จะขึ้นอยู่กับ เพศ สี ที่มาของพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ แต่ไม่ว่าจะฟอร์มไหน ก็แข็งแรง โครงสร้างสวยสง่างามกันหมดครับ แถมยังมีฝังไมโครชิพให้น้อง ๆ ทุกตัวด้วยนะ


ฟาร์มดัชชุน เดี๊ยกและผักสลัดของเขา (Diak Dachshund)

ราคา: สุนัขของฟาร์ม เดี๊ยกและผักสลัดของเขา (Diak Dachshund) จะราคาอยู่ที่ประมาณ 55,000 - 75,000 บาท


ข้อมูลติดต่อ

FB: https://www.facebook.com/diak.dachshund IG: @diak_dachshund

TikTok: @diak_dachshund

Tel: 093 465 9690


2. Dachshund & basenji farm - ฟาร์มสุนัขดัชชุนและบาเซนจิ ชัชเคนเนล

มาต่อกันที่ฟาร์มที่ 2 เป็นฟาร์มดัชชุนที่จังหวัดลำพูนครับ ที่นี่เค้ามีน้องหมาดัชชุนคุณภาพดี พ่อแม่สายพันธุ์นำเข้าจากรัสเซียครับ แน่นอนว่ามีใบเพ็ดดิกรีรับรองสายพันธุ์แท้ให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องความสวยงามของโครงสร้างและสุขภาพของน้องเลย เพราะเค้าทำวัคซีนให้ครบครัน และมีสมุดวัคซีน ตรวจสุขภาพ ก่อนส่งเด็ก ๆ ย้ายเข้าสู่บ้านใหม่ ราคาก็ยังเป็นมิตรมาก ๆ อีกด้วย ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยนะครับ


ฟาร์ม Dachshund & basenji farm - ฟาร์มสุนัขดัชชุนและบาเซนจิ ชัชเคนเนล

ราคา: สุนัขของฟาร์ม Dachshund & basenji farm - ฟาร์มสุนัขดัชชุนและบาเซนจิ ชัชเคนเนล

จะราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 15,000 บาท


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: 99 ต.เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

FB: https://www.facebook.com/chach.kennel

TikTok: @chachkennel

Tel: 061 424 2516


3. มินิดัชชุน ครอบครัวสิงโต Rabbit&Miniature Dachshund Thailand

ฟาร์มที่ 3 นี้ เป็นอีกฟาร์มที่การันตีเรื่องคุณภาพ ที่นี่เค้ามีทั้งดัชชุนมินิและแรบบิทพร้อมส่งต่อสู่หลายครอบครัว แถมยังมีเด็ก ๆ หลากหลายสีให้เลือกอย่างจุใจ ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับทั้งเกรด สี และเพศของน้อง ๆ ครับ ทุกตัวจะได้รับโปรแกรมตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน ถ่ายพยาธิ พร้อมฝังไมโครชิพให้เรียบร้อย หากพูดถึงเรื่องนิสัยของน้อง ๆ บอกเลยว่าน่ารัก นิสัยดี ร่าเริงเอามาก ๆ เพราะทางฟาร์มเค้าเลี้ยงดูมาอย่างดี บ้านไหนได้ไปรับรองมีหลงกันทุกรายครับ


ฟาร์ม มินิดัชชุน ครอบครัวสิงโต Rabbit&Miniature Dachshund Thailand

ราคา: สุนัขของฟาร์มมินิดัชชุน ครอบครัวสิงโต Rabbit&Miniature Dachshund Thailand จะราคาเริ่มต้นที่ 45,000 บาท


ข้อมูลติดต่อ

FB: https://www.facebook.com/singhto.dachshundstory


 


4. ดัชชุน&ชิวาวา DachChi Kennel

ที่ฟาร์ม DachChi Kennl นี้เค้ามีน้องหมาดัชชุนหลากหลายเกรดพร้อมจำหน่าย ทางฟาร์มเลี้ยงดูเด็ก ๆ ด้วยความรักและการเอาใจใส่ เรื่องความแข็งแรงไม่ต้องคอยกังวลเลยครับ น้อง ๆ ได้รับการตรวจสุขภาพ วัคซีนเข็มแรก และยาป้องกันเห็บหมัดเรียบร้อย ใบเพ็ดดิกรีก็มีให้ แถมราคาเริ่มต้นนั้นถือว่าสบายกระเป๋ามาก ๆ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่งบน้อยและกำลังมองหาน้องหมาไส้กรอกคุณภาพดีไปเป็นสมาชิกในครอบครัวเลยครับ


ฟาร์ม ดัชชุน&ชิวาวา DachChi Kennel

ราคา: สุนัขของฟาร์ม ดัชชุน&ชิวาวา DachChi Kennel จะราคาอยู่ที่ประมาณ 6,000 - 30,000 บาท


ข้อมูลติดต่อ

LINE ID: narhugchihuahua

FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100084778271994


5. ดัชชุน ซเนาเซอร์ ชิวาวา House

เอาใจเหล่าทาสหมาไส้กรอกทางฝั่งภาคอีสานกันสักหน่อยนะครับ เพราะฟาร์มนี้เค้าอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี เด็ก ๆ ที่นี่ได้การดูแลอย่างดี ตรงตามมาตรฐานทุกอย่าง สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า บอกเลยว่าน้อง ๆ พร้อมเข้าไปสร้างสีสันให้ว่าที่พ่อ ๆ แม่ ๆ กันทุกบ้านแล้ว ใครที่อยู่ที่อุบลหรือละแวกนี้ และไม่ต้องการเดินทางไปรับน้องไกล ที่นี่เป็นฟาร์มที่น่านำไปพิจารณาเลยนะครับ


ฟาร์ม ดัชชุน ซเนาเซอร์ ชิวาวา House

ราคา: สุนัขของฟาร์ม ดัชชุน ซเนาเซอร์ ชิวาวา House จะราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500 - 85,000 บาท


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: 54/4 ถนนพรหมแสง อ.พิบูลมังสาหาร, จ.อุบลราชธานี

FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100069849813288

Tel: 099 042 9693


6. Tagnimal

แห่งที่ 6 นี้เค้าเป็นแพลตฟอร์มขายสัตว์เลี้ยงหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นน้อง ๆ สี่ขา หรือสัตว์เลื้อยคลาน เรียกได้ว่า จบ ครบ ทุกหมวดหมู่ในที่เดียว ซึ่งที่ Tagnimal เองเค้าก็มีน้องหมาดัชชุนเกรดดี นำเข้าจากเกาหลีให้เหล่าว่าที่พ่อ ๆ แม่ๆ ได้เลือกชมด้วยเช่นกัน และหากกังวลเรื่องสุขภาพเพราะเป็นสัตว์เลี้ยงนำเข้า ก็บอกได้เลยว่าหมดห่วง เพราะเค้าดูแลให้อย่างดี ตามมาตรฐานทุกอย่าง เด็ก ๆ ได้รับการตรวจสุขภาพ รับวัคซีน และฝังไมโครชิพ ก่อนย้ายเข้าไปสร้างสีสันในครอบครัวเหล่าทาสแล้วเรียบร้อย


ราคา: สุนัขของฟาร์ม Tagnimal จะราคาอยู่ที่ประมาณ 100,000 - 200,000 บาท


ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่: 55/23 ถนน 01 กาญจนาภิเษก หมู่บ้าน เซนโทร รามอินทรา-จตุโชติ2 ออเงิน สายไหม กรุงเทพ

Email: hey@tagnimal.com

Website: https://www.tagnimal.com/

Tel: 065 940 1000

 

และนี่ก็เป็น 6 ฟาร์มหมาดัชชุนหรือหมาไส้กรอกในประเทศไทยนะครับ ใครมองฟาร์มไหนกันไว้อยู่บ้าง ยังไง Yora Thailand ก็หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อและการหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ เพราะการทำความรู้จักฟาร์มและตัวผู้เพาะพันธุ์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการรับเลี้ยงหมาสักตัวหนึ่ง

แต่ไม่ว่าทุกคนจะตัดสินใจรับน้อง ๆ มาจากฟาร์มไหน ก็ขอให้ดูแลเอาใจใส่น้อง ๆ ให้ดีเหมือนเพื่อนคู่กายคนหนึ่งของเรา ที่ควรจะได้รับทั้งความรักและปัจจัย 4 ที่ดีไม่ต่างจากมนุษย์ และสำหรับปัจจัย 4 ที่สำคัญมากอย่างอาหาร เราก็ขอฝากYora อาหารสุนัขเกรด Holistic นำเข้าจากประเทศอังกฤษ ซึ่งทำมาจากโปรตีนแมลง ย่อยง่าย ให้โภชนาการสูง ไว้ด้วยนะครับ


7,831 views0 comments

Comments


bottom of page